Tặng quà ngày tết nên tặng gì và không nên tặng gì?

Tặng quà ngày tết là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam ta. Tuy nhiên việc chọn quà như thế nào để tặng không phải là một việc dễ dàng bởi vì khi bắt đầu một năm mới theo quan niệm người Việt cần phải kiên cữ khá nhiều thứ. Vì vậy bạn hãy dành một chút thời gian đọc bài viết này để có thể biết được món quà nào nên tặng và không nên tặng vào dịp tết nhé.

Tặng quà ngày tết nên tặng gì và không nên tặng gì?

Tặng quà ngày tết cho người thân, bạn bè, cấp trên là một việc làm rất ý nghĩa. Tuy nhiên để có thể chọn được một món quà phù hợp quả là không phải dễ một chút nào? Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ món quà nào không nên tặng vào dịp tết để tránh mua nó nhé.

Những món quà cần tránh khi tặng quà ngày tết

Khi tặng quà thì tất nhiên đều xuất phát từ thành ý và mong muốn đối phương cảm thấy vui vẻ, mang lại nhiều điều tốt lành cho người nhận. Tuy nhiên có những món đồ lại không hề phù hợp khi tặng vào dịp Tết bởi theo quan niệm của người Việt thì nó không mang lại điều may mắn khi tặng món quà này. Vậy cụ thể những món đồ nào không nên mua làm quà tặng ngày Tết?

Không nên tặng những món đồ toàn màu đen hoặc là toàn màu trắng vì hai màu này luôn gắn liền với sự bi thương. Bên cạnh đó, việc tặng đồng hồ ngày tết cũng là một việc không nên làm bởi vì nhiều người quan niệm rằng đồng hồ là biểu tượng của thời gian nên họ nghĩ rằng họ sắp đi đến quãng thời gian cuối cùng của cuộc đời.

Bạn cũng không nên tặng vật nuôi vào dịp tết vì sự lạ lẫm của con vật sẽ làm cho mọi thứ trong gia đình bị xáo trộn. Điều này có nghĩa cả năm mới gia đình sẽ không được yên bình, ấm êm nên không nên tặng bạn nhé.

Mực cũng là món đồ không nên tặng vào ngày tết bởi vì nhiều người quan niệm rằng nhận mực sẽ làm cho cả năm mới xui xẻo, đen đủi. Vì vậy đừng bao giờ nghĩ đến món đồ này khi tặng quà ngày tết nhé.

Giày cũng là một sản phẩm không nên được lựa chọn tặng trong ngày tết bởi vì giày mang ý nghĩa là sự thở dài, mệt mỏi nên việc tặng giày có nghĩa sẽ mang lại điều không may mắn cho người nhận trên mỗi bước đường đi ở năm mới này.

Tặng quà ngày tết
Tặng quà ngày tết

Món quà sức khỏe – món quà ý nghĩa nhất cho ngày tết

Tặng quà ngày tết tốt nhất bạn nên tìm đến những món quà sức khỏe vừa ý nghĩa lại không cần phải lo lắng không phù hợp với phong tục địa phương. Đặc biệt là những người ở vùng miền khác nhưng lại mua quà tặng cho người ở vùng khác thì lại càng cần phải chú ý đến đặc điểm này.

Vì vậy bạn hãy lựa chọn những món quà như tổ yến, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, nhung hươu, nấm linh chi….để làm quà tặng. Đây đều là những loại thảo dược có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe nên bạn cũng không cần phải lo lắng đến việc không phù hợp với người được tặng phải không nào?

Tuy nhiên điều bạn cần chú ý khi mua món quà sức khỏe là nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín, tin cậy để đảm bảo hàng chất lượng tốt. Mặc dù không cố ý nhưng mua làm quà tặng mà bạn lỡ mua nhầm hàng kém chất lượng thì quả là không hay một chút nào.

Hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi nếu bạn muốn có ngay món quà sức khỏe làm quà tặng ngày tết nhé. Chúc bạn và gia đình sang năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


%d bloggers like this: