Quà tặng việt – món quà ý nghĩa của các công ty

Quà tặng việt

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trong dịp cuối năm, đầu năm mới hường hay có dịch vụ tặng quà để tri ân các khách hàng trong suốt một năm hoạt động đã gắn bó với thương hiệu của mình. Hiểu được điều này nên chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn một số điều cần chú ý khi lựa chọn những món quà tặng việt cho khách hàng để những khách hàng khó tính nhất cũng phải mỉm cười.

Làm thế nào để tặng quà thông minh, gây ấn tượng với khách hàng

Phân loại khách hàng được nhận quà

Khi tặng quà bạn phải dựa vào rất nhiều tiêu chí đánh giá để lựa chọn nên chọn quà tặng nào là tốt nhất mà khách hàng sẽ hài lòng khi nhận được. Dựa vào thông tin của khách hàng bạn hãy phân loại khách hàng thành nhiều nhóm khác nhau bằng cách xem xét các hoạt động mua hàng của họ nhiều hay ít, lượng doanh thu họ mang đến như thế nào và tần suất mua hàng của họ là bao nhiêu. Sau khi đã phân chia được từng nhóm khách hàng thì bạn hãy phân bổ nguồn ngân sách cho hợp lí đối với từng nhóm để tránh việc sau này kiểm tra lại ngân sách sẽ bị thiếu hụt.

Quà tặng việt
Quà tặng việt

Phương pháp tặng quà thông minh nhất

Sau khi có danh sách các nhóm khách hàng khác nhau rồi thì việc đầu tiên và có lẽ cũng là khó nghĩ nhất chính là lựa chọn phần quà cho khách hàng.

Để làm được điều đó doanh nghiệp của bạn phải hiểu được thói quen, mong muốn và đặc điểm của khách hàng. Đa phần khách hàng thường bị tác động và bị chi phối bởi tình cảm hơn là vật chất. Vậy món quà tặng việt nào có thể thể hiện được sự quan tâm của doanh nghiệp?

– Thiệp: một bức thư, thiệp được viết bằng tay thì sẽ thể hiện sự quan tâm của công ty đối với khách hàng và họ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng nhiều hơn. Vì vậy, việc viết một tấm thiệp sẽ giúp bạn có được tình cảm của khách hàng hơn.

– Quà đúng ý người nhận: điều này sẽ khiến cho khách hàng bất ngờ và chắc chắn họ sẽ càng yêu thích doanh nghiệp của bạn hơn.

– Phiếu quà tặng hoặc voucher giảm giá: khách hàng thường thích thú khi nhận được những phần quà có phiếu giá trị lớn, nó giúp cho họ có thể lựa chọn được nhiều món quà theo ý thích hơn. Nhưng lưu ý là không nên tặng món quà này cho tất cả mọi người vì nguồn tài chính không quá nhiều nên bạn cần phân loại khách hàng nào mà bạn cảm thấy họ có thể có mối quan hệ lâu dài với mình thì tặng nhé.

Điều cần chú ý khi tặng quà

– Không nên chọn những món quà quá quen thuộc nhàm chán, tránh tặng những món quà lặp đi lặp lại vì nó sẽ thể hiện sự không quan tâm và thiếu sự tinh tế của doanh nghiệp.

– Không nên tặng những món quà không liên quan hay không có tác dụng gì đến cho khách hàng mà hãy tặng những món quà nằm trong sở thích của họ thì khi nhận được khách hàng sẽ rất vui và sẽ rất biết ơn doanh nghiệp.

– Không nên bỏ quà vào bao ni lông mà hãy chăm chút một tí vào phần gói quà vì nó sẽ thể hiện sự tôn trọng của bạn đến cho khách hàng.

Nghệ thuật tặng quà bạn nên biết

Quà tặng việt
Quà tặng việt

Tặng quà tặng việt là một nghệ thuật vô cùng khôn khéo, nếu doanh nghiệp của bạn không biết cách tặng quà thì sẽ khiến mất đi sự yêu thích của khách hàng. Cho nên, khi tặng quà, nếu bạn chú ý đến một số nguyên tắc sau thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ thành công.

Quà tặng phải hợp lý

Không nên chọn những món quà có giá trị quá thấp hoặc quá cao, bởi quà tặng quá rẻ, ý nghĩa không lớn, rất dễ khiến bạn bị hiểu nhầm là coi thường họ, nhất là với những người quan hệ không thân thiết; quà tặng quá đắt tiền, lại khiến họ ngại, đặc biệt là với cấp trên, đồng nghiệp thì lại càng cần phải chú ý.

Thời điểm tặng quà phải thích hợp

Thời điểm thích hợp để tặng quà cũng phải nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, qua một dịp đặc bietj nào đó hoặc cách quá xa nó đều không thích hợp. Nói chung, bạn nên tặng quà vào những dịp quan trọng như lễ, Tết, quốc khánh, người tặng quà không bị hiểu lầm mà người được tặng cũng không phải nghĩ ngợi gì, vẹn toàn đôi bên.

Tặng quà có ý nghĩa

Hãy chọn quà xuất phát từ tình cảm của bạn với người nhận, khiến người được tặng quà cảm nhận được tấm lòng của bạn.

Để tạo mối quan hệ thân thiết giữa doanh nghiệp và khách hàng thì một hành động tặng quà tặng việt tuy nhỏ nhưng đẹp sẽ khiến cho mối quan hệ ngày càng bền chặt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: