Quà tặng là gì?

Quà tặng được xem là một thứ để thể hiện tấm lòng, tình cảm của người tặng và tặng quà là một hành vi văn hóa, hơn thế nữa nó còn là một nghệ thuật. Việc tặng quà không đơn thuần chỉ là dành tặng cho ai đó một cái gì đó, món quà tặng ấy cần phù hợp mục đích tặng quà, tràn đầy ý nghĩa và mang lại niềm vui cho người nhận. Để làm được điều này, bạn cần nắm được ý nghĩa, thông điệp ẩn chứa bên trong mỗi món quà. Vậy quà tặng như thế nào mới ý nghĩa? Một món quà nên được tặng khi nào, với đối tượng nào? Và còn rất nhiều các vấn đề khác xoay quanh chủ đề này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Quà tặng là gì?

Quà tặng là gì? Quà tặng là một thứ gì đó ( có thể tồn tại ở dạng vật thể hoặc phi vật thể) được dành tặng cho một người một cách tự nguyện và không có tính chất trao đổi hay nhằm mục đích tiêu cực. Quà tặng thường xuất hiện ở những dịp đặc biệt và được dùng để làm cho người nhận hạnh phúc, hoặc thể hiện tình cảm, sự trân trọng của người tặng đối với người nhận. Đôi khi, nó cũng được sử dụng nhằm biểu hiện lòng biết ơn của người tặng quà đối với người nhận, đó có thể thay cho lời cảm ơn, hoặc cho sự cảm tạ đến từ những việc làm, sự giúp đỡ trong quá khứ. Vì vậy mà quà tặng thường được trao trong những trường hợp phổ biến sau:

+ Quà tặng thể hiện tình cảm trong tình bạn hoặc tình yêu

+ Quà tặng thể hiện sự hiếu thảo

+ Quà tặng thể hiện lòng biết ơn, cảm ơn

+ Quà tặng đến từ những chuyến du lịch hoặc đi chơi xa

+ Quà tặng nhân dịp những ngày đặc biệt trong năm hay những ngày kỷ niệm: sinh nhật, các ngày lễ trong năm ( Quốc tế Phụ Nữ, ngày Nhà giáo Việt Nam, Giáng Sinh,…)

Quà tặng
Quà tặng

Món quà được tặng phụ thuộc rất nhiều điều kiện, đó có thể dựa vào mối quan hệ giữa người tặng và người nhận, sở thích người nhận, ý nghĩa của món quà hay thời điểm tặng món quà đó. Quà tặng chứa đựng ý nghĩa và mục đích khác nhau, không cái nào giống cái nào, nhất là có sự khác biệt giữa các quốc gia trên thế giới. Có những món quà đơn thuần mang ý nghĩa tinh thần nhưng cũng có những món quà chứa đựng giá trị vật chất cao. Có những món quà chỉ khiến ta lưu tâm trong khoảnh khắc chốc lát nhưng cũng có những món quà làm ta nhớ mãi và mang theo nó đến suốt cả cuộc đời.

Một món quà hoàn hảo, không bắt buộc phải là một món quà quá cầu kỳ hay quá mắc tiền, bởi điều quan trọng nhất là món quà đó được nồng nhiệt đón nhận, có ý nghĩa và phù hợp với sở thích của người nhận. Việc tặng quà cho người thân trong gia đình hay bạn thân, người yêu thì khá dễ vì bạn hiểu được tâm lý và sở thích của họ. Tuy nhiên, đối với bạn bè, đồng nghiệp thì khó hơn chút ít vì cơ hội để tìm hiểu sở thích của họ nhằm lựa chọn món quà thích hợp không nhiều. Một món quà quá đơn giản, ít ý nghĩa thì rất có thể đem đến hiệu ứng tiêu cực, làm cho người nhận hiểu lầm rằng bạn không tôn trọng họ.

Vậy những món quà có thể dành tặng bao gồm những gì? Có rất nhiều kiểu quà tặng như món quà về thức ăn, món quà về thời trang, món quà tinh thần hay món quà gắn với sức khỏe. Được đánh giá là một quà tặng phù hợp trong mọi hoàn cảnh, mọi đối tượng, những món quà liên quan đến chăm sóc sức khỏe là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất. Những món quà dạng này có thể kể đến một số loại thần dược cho cơ thể hay các thực phẩm chức năng vì sức khỏe như: nhân sâm, tổ yến, nấm linh chi, nhung hươu,…Tuy nhiên người mua cũng cần lựa chọn cho mình những thương hiệu sản phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng để món quà chứa đựng ý nghĩa trọn vẹn nhất. Một số sản phẩm thương hiệu đến từ Công ty Sâm Yến Nhật Minh được người tiêu dụng ưa chuộng hiện nay là: Sâm Ngọc Linh, Tổ Yến Huyết Đảo, Hồng Sâm DaeDong, Nhân sâm tươi Hàn Quốc, Nấm Linh Chi Sừng hươu, Yến sào Khánh Hòa, Nhung hươu Sibiria,…tất cả các sản phẩm này đều chiết xuất và chế biến hoàn toàn từ thiên nhiên với mục đích đem lại sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho người sử dụng, một món quà tặng thật trọn vẹn ý nghĩa.

Trong cuộc sống, hầu hết chúng ta đều phải trải qua việc tặng quà và nhận quà tặng, đây có lẽ như một lẽ tất yếu. Một năm có 365 ngày, thì có rất nhiều ngày lễ, kỷ niệm là những dịp để tặng quà hay thậm chí đơn giản là thích tặng quà và tặng quà chỉ để làm vui lòng một ai đó. Tặng quà không chỉ là một hành động trao tặng vật chất thông thường mà còn là cách chúng ta thể hiện sự quan tâm đến nhau. Khi tặng quà cho một người nào đó, giá trị của món quà không quan trọng bằng việc ý nghĩa, thông điệp món quà mà người tặng muốn gửi đến người nhận. Đó cũng chính là lí do mà quà tặng như một giá trị tinh thần vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


%d bloggers like this: