Quà tặng khuyến mãi có ý nghĩa như thế nào?

Tặng quà là cách thể hiện lòng biết ơn của bạn đối với những người mình yêu quý. Nếu là chủ doanh nghiệp, quà tặng khuyến mãi chính là cách bạn thể hiện sự biết ơn, tri ân và tôn trọng đối với khách hàng. Những món quà tuy đơn giản, không có giá trị quá cao nhưng nó lại không chỉ có ý nghĩa đối với khách hàng hiện tại mà còn là món quà quảng bá sản phẩm hữu hiệu cho các khách hàng tiềm năng.

Như thế nào là quà tặng khuyến mãi?

Quà tặng khuyến mãi là hình thức thương nhân dùng hàng hóa, dịch vụ làm quà tặng cho khách hàng không thu tiền. Hàng hóa, dịch vụ làm quà tặng có thể là hàng hóa, dịch vụ của thương nhân đang kinh doanh hoặc hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác.

Việc tặng quà cho khách hàng có thể được thực hiện trực tiếp tức là quà được trao trực tiếp cho khách hàng vào thời điểm họ mua hàng hoặc tặng quà theo yêu cầu sau khi người tiêu dùng gửi bằng chứng về việc mua hàng của mình qua bưu điện hoặc trực tiếp tới địa điểm khuyến mại.

Mục đích của quà tặng là nhằm tăng thêm số lượng hàng hóa bán ra, lôi kéo khách hàng đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của thương nhân khuyến mại. Hình thức khuyến mại này có tác dụng đặc biệt tạo nên sức hấp dẫn người mua khi giữa các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường không có sự khác biệt đáng kể.

Ngoài ra, một chiến dịch tặng quà được tổ chức chuyện nghiệp sẽ phát huy hiệu quả lớn trong việc xây dựng cảm tình của khách hàng với doanh nghiệp, củng cố mối quan hệ tốt đẹp và duy trì vững chắc sự gắn bó với các thương hiệu của doanh nghiệp. Quà tặng phải là sản phẩm hữu ích, phải có sức hấp dẫn nhất định đủ để làm cho khách hàng muốn sở hữu nó.

Tuy nhiên, đây là hình thức sẽ làm giảm lợi nhuận trong thời gian đầu áp dụng. Vì tất nhiên thương nhân sẽ mất phần lợi nhuận vào hàng hóa, hay dịch vụ miễn phí. Thứ hai, đối với khách hàng thì hàng hóa, dịch vụ được tặng miễn phí sẽ không được đảm bảo về chất lượng một cách tốt nhất. Cũng do đây là hình thức được áp dụng phổ biến nên dần dần khi áp dụng nhiều sẽ tạo nên tâm lý chờ đợi chỉ mua hàng khí có khuyến mại.

Quà tặng khuyến mãi
Quà tặng khuyến mãi

Ưu điểm nổi bật của quà tặng khuyến mãi

Là chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Tặng cho khách hàng một món quà khuyến mãi là cách tuyệt vời để quảng bá sản phẩm, khuyến khích khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của công ty bạn, từ đó góp phần thúc đẩy tăng doanh số bán hàng. Nếu đầu tư hơn, món quà này còn được ví như một trong những chiến lược marketing hữu hiệu nhằm xây dựng thương hiệu và tạo thiện chí đối với khách hàng.

Là phần thưởng giá trị cho các khách hàng

Quà tặng khuyến mãi được xem là phần thưởng xứng đáng để bày tỏ sự cảm kích, sự tôn trọng đối với khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ty bạn trong suốt thời gian qua. Món quà hữu ích, ý nghĩa thì họ sẽ nhớ đến và có ấn tượng tốt hơn về doanh nghiệp bạn.

Tạo ấn tượng sâu sắc đối với khách hàng trong thời gian dài

Thật khôn ngoan khi tặng cho khách hàng những món quà đúng với tâm lý và nhu cầu mong muốn của người nhận. Khi tặng đúng món quà mà các khách hàng đang cần thì chắc chắn họ sẽ có ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn.

Là hình thức nhận diện thương hiệu nhanh chóng, hiệu quả

Trên mỗi món quà khuyến mãi nên có thông tin về công ty bạn chẳng hạn như tên, logo, slogan hay bất kỳ thông tin đơn giản nào làm cho khách hàng dễ nhớ nhất. Hình thức này khá đơn giản, không cần phải đầu tư nhiều cũng như không cần phải được thiết kế bởi các chuyên gia.

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của đại đa số khách hàng cũng tăng cao, cho nên quà tặng khuyến mãi nên là những món quà có ý nghĩa làm đẹp nhằm hướng tới đúng nhu cầu khách hàng. Trong số các loại quà tặng khuyến mãi thì có bột đông trùng hạ thảo, là một sản phẩm vô cùng hiệu quả trong việc làm đẹp cho chị em phụ nữ. Cụ thể:

– Tăng cường sinh lý, điều trị hiếm muộn dạng nhẹ.

– Ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ cơ thể khỏi tác hại môi trường và khử các gốc tự do.

– Trẻ hóa làn da, giúp cho làn da mịn màng, tươi sáng, hồng hào, rạng rỡ và căng tràn sức sống.

– Đắp mặt nạ sáng da và trẻ hóa từ bột đông trùng hạ thảo

– Tắm trắng sáng da từ bột đông trùng hạ thảo

– Kéo dài tuổi xuân

– Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh phòng chống lại các bệnh tật và ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư.

– Căn bằng huyết áo cao và thấp, hỗ trợ điều trị cao huyết áp.

– Tái tạo hồng cầu, tái tạo và phục hồi tế bào tổn thương ở cơ quan nội tạng.

– Giải độc tố thận và gan, thanh lọc độc tố cơ thể.

– Giảm cholesterol và chống xơ vữa động mạch.

Hãy lựa chọn món quà tặng khuyến mãi thật ý nghĩa cho doanh nghiệp của mình nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


%d bloggers like this: