Quà tặng khách hàng ý nghĩa

Để tạo mối quan hệ tốt với khách hàng, thì việc có các món quà tặng khách hàng là điều cần thiết. Quà tặng không những là những món quà vật chất mà còn là một món quà đặc biệt nhiều ý nghĩa, vừa gây hứng thú cho khách hàng, vừa là để duy trì mối quan hệ hai bên.

Tại sao cần có quà tặng khách hàng?

Quà tặng khách hàng của doanh nghiệp bạn sẽ giúp thu hút khách hàng đến với sản phẩm của bạn trong số rất nhiều các nhà cung cấp khác. Họ có thể chấp nhận dùng thử sản phẩm nếu doanh nghiệp có kèm theo quà tặng.

Nhưng tại sao bạn nên tặng quà, thậm chí là đặt quà để tặng khách hàng thay vì sử dụng quà có sẵn trong công ty hay giảm giá sản phẩm. Bởi khi bạn mua quà tặng riêng từ bên ngoài, nhưng có in logo của doanh nghiệp lên sản phẩm, khách hàng sẽ sử dụng nó nhiều lần ngay cả khi đã dùng sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Việc này sẽ giúp cho logo doanh nghiệp luôn được hiện hữu trước mặt khách hàng, khiến họ không quên được bạn và nghĩ ngay đến bạn nếu muốn mua 1 sản phẩm nào đó thuộc ngành hàng của bạn.

Tất cả mọi phương án truyền thông quảng cáo đều mong muốn bán được hàng, gia tăng lợi nhuận và truyền tải thương hiệu. Các sản phẩm quà tặng khách hàng là phương án hiệu quả nhất để làm tất cả những điều trên.

Quà tặng khách hàng
Quà tặng khách hàng

Bí quyết để tặng quà cho khách

Lựa chọn khách hàng

Nếu như bạn là một doanh nghiệp nhỏ, có nguồn tài chính giới hạn hoặc vừa bước chân vào con đường kinh doanh, hãy lựa chọn thật cẩn thận những khách hàng sẽ được nhận quà tặng. Bạn cần dựa vào lượng doanh thu mà họ mang đến cho doanh nghiệp, số lượng lần mua hàng. Nhóm khách hàng trung thành, nhóm khách hàng mua hàng thường xuyên trong 3 tháng trở lại là những người bạn cần chú ý để tặng quà.

Sau khi có được danh sách khách hàng, hãy phân nhóm theo từng cụm với số lượng tương đồng bởi điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được mình chi bao nhiêu tiền cho các nhóm khách hàng tương ứng.

Đúng ý người nhận

Nếu như bạn có trong tay thông tin cụ thể của khách hàng về sở thích, thói quen, mặt hàng hay mua… hãy tận dụng nó để phục vụ cho việc tặng quà cuối năm. Tặng một món quà hợp với sở thích của khách hàng sẽ mang đến sự bất ngờ dành cho họ và chắc chắn những khách hàng đó sẽ đánh giá cao dịch vụ của bạn.

Quyên góp từ thiện dưới tên khách hàng

Đây là cách làm đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm tri ân khách hàng dịp cuối năm bên cạnh việc tặng quà. Bạn có thể tiến hành các hoạt động từ thiện như tặng quà cho gia đình khó khăn dưới tên của khách hàng. Khi việc từ thiện xong, bạn hãy khéo léo thông báo tới khách hàng rằng mình vừa tham gia một hoạt động từ thiện dưới danh nghĩa của họ. Bên cạnh đó, bạn nên gửi giấy chứng nhận từ thiện cũng như giải thích vì sao bạn lại lựa chọn hành động như vậy, mục đích của nghĩa cử cao đẹp đó.

Hoạt động tình nguyện cùng khách hàng

Ngoài những cách tặng quà cho khách hàng ở trên, bạn có thể tổ chức một buổi tình nguyện với sự tham gia của một nhóm khách hàng vào dịp cuối tuần đến những nơi có hoàn cảnh khó khăn, ví dụ như tặng quà cho những người già neo đơn, trẻ mồ côi, tặng quà cho chiến sĩ ngoài đảo xa, tặng quần áo ấm cho người không có nhà cửa…

Bên cạnh đó, với những khách hàng lâu năm, thân thiết với doanh nghiệp thì bạn có thể lựa chọn cho họ những món quà riêng, có giá trị vật chất và sức khỏe cao hơn để tri ân và cảm ơn vì tình cảm họ dành cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể lựa chọn sâm ngọc linh hoặc rượu đông trùng hạ thảo.

Rượu đông trùng hạ thảo - quà tặng khách hàng
Rượu đông trùng hạ thảo – quà tặng khách hàng

Rượu đông trùng hạ thảo: Tác dụng tiêu biểu nhất của đông trùng hạ thảo chính là bổ thận tráng dương giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Tiêu biểu là sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo. Đối với nam giới, đông trùng hạ thảo có tác dụng chính là hỗ trợ cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua việc nâng đỡ và bồi dưỡng cơ thể. Điều này vốn đã được y học biết từ rất sớm. Thông thường, loại dược liệu này ngoài việc dùng để ngâm rượu cho nam giới là chủ yếu.

Sâm ngọc linh: có tác dụng với mọi đối tượng trong tăng cường và cải thiện hiệu quả sức khỏe. Giúp tăng sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ, tăng cường sức khỏe, giúp trẻ ăn ngon. Giúp chị em phụ nữ có một làn da mịn màng, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện lại nhan sắc cho chị em. Giúp tăng cường sản sinh testosterone cho cơ thể, khôi phục hoạt động sinh lý, tăng cường sinh lý, đẩy mạnh hoạt động của các cơ ở cánh mày râu. Và cuối cùng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh, giúp ngủ ngon, cải thiện trí nhớ, tăng cường thị lực, tăng cường hệ tiêu hóa cho người già.

Sâm ngọc linh - quà tặng khách hàng
Sâm ngọc linh – quà tặng khách hàng

Cho nên, việc có những món quà tặng khách hàng là điều vô cùng có ý nghĩa và thiết thực. Công ty hay doanh nghiệp của bạn đã có chương trình tặng quà cho khách hàng chưa? Nếu chưa thì hãy lên kế hoạch ngay để giúp doanh nghiệp của mình ghi dấu ấn với khách hàng hơn nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


%d bloggers like this: