Nên mua gì để làm quà tặng cuối năm 2017

Năm mới tết đến là dịp để tất cả mọi người hỏi thăm nhau, tặng nhau những món quà đầu xuân ý nghĩa và gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn những món quà tặng cuối năm như thế nào cho phù hợp chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết này để tìm ra món quà nào nên tặng và không nên tặng vào cuối năm nay nhé.

Nên mua gì để làm quà tặng cuối năm 2017

Quà tặng cuối năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt ta bởi không chỉ những người thân trong gia đình mới mua quà tặng nhau mà kể cả mua tặng bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, nhân viên… Tuy nhiên việc mua quà tặng vào dịp cuối năm cũ cũng như là đầu năm mới bạn cần hết sức cẩn thận bởi vì không phải món quà nào cũng thích hợp để tặng vào những dịp này.

Quà tặng cuối năm
Quà tặng cuối năm

Những món quà nên tặng vào dịp cuối năm

Quà tặng cuối năm bên cạnh ý nghĩa thể hiện sự cảm ơn sâu sắc đến những người thân, bạn bề, đồng nghiệp, cấp trên với tất cả những gì đã diễn ra trong năm cũ mà còn là lời nhắn gửi cầu mong sự may mắn, bình yên cho năm mới. Chính vì vậy mà việc lựa chọn quà tặng cho năm cuối cần phải hết sức cẩn thận, kỹ càng.

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu tính cách, sở thích của người được tặng cũng như là phong tục ở địa phương để tránh tặng những sản phảm mà theo họ nó mang lại những điều không may mắn. Tốt nhất bạn nên tìm đến những món quà như những vật dụng trang trí trong nhà, bức tranh, đồ lưu niệm… và bạn cũng đừng nên quên đóng gói cẩn thận và gửi kèm theo một tấm thiệp chúc xuân bạn nhé.

Một gợi ý nữa dành cho bạn đó chính là những món quà sức khỏe rất thích hợp làm quà tặng cuối năm như tổ yến, nhân sâm, nhung hươu, trùng thảo… Đây đều là những loại thảo dược có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nên rất có ý nghĩa khi làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Đây đều là những sản phẩm dùng được cho tất cả mọi người nên bạn không cần phải lo lắng về việc không hữu dụng đối với người được tặng. Ngược lại những món quà sức khỏe được tặng vào dịp cuối năm cũ, đầu năm mới với mong muốn một năm mới khỏe mạnh, hạnh phúc thì quả thật là rất tuyệt vời.

Quà tặng cuối năm
Quà tặng cuối năm

Những món quà không nên tặng vào dịp cuối năm

Khi lựa chọn quà tặng dịp cuối năm bạn cũng nên chú ý nên tìm hiểu kỹ những món đồ nào không được tặng theo quan niệm địa phương để tránh. Đây là điều mà rất nhiều người gặp phải đến khi phát hiện ra thì lại ngại ngùng. Mặc dù người tặng không cố ý nhưng chỉ cần chú ý hơn một chút thì món quà của chúng ta sẽ hoàn hảo hơn trong mắt người nhận.

Quà tặng cuối năm không nên tặng đồng hồ vì đây là biểu tượng của thời gian nên nhiều người nghĩ rằng tặng đồng hồ là biểu tượng thời gian cuộc đời họ không còn bao lâu nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tặng mực bởi mực có màu đen nên việc tặng cuối năm cũ, đầu năm mới thì nhiều người nghĩ rằng sẽ mang lại sự kém may mắn, đen đủi cho họ.

Ngoài ra, bạn cũng cần nên tránh những món đồ như nhẫn, hạt tiêu, dao, kéo, con mèo nuôi… Bởi những món đồ này đều chứa đựng những hàm ý không tốt theo quan niệm của một số người.

Vậy để có được một món quà tặng cuối năm ý nghĩa thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu cho thật kỹ càng bạn nhé. Nếu như bạn không có nhiều thời gian thì hãy tìm đến những món quà sức khỏe la an toàn nhất.

Theo: Rượu nhân sâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


%d bloggers like this: