Bí quyết lựa chọn quà tặng bé phù hợp nhất

Trẻ sẽ rất vui mừng nếu như bạn mua quà tặng bé nhân dịp thôi nôi, sinh nhật hay lễ tết đúng không nào? Vì vậy bạn đừng quên những món quà cho những bé con trong gia đình mình hoặc bạn bè mình nhé. Tuy nhiên liệu bạn đã biết mình nên chọn món quà nào cho phù hợp với bé mà mình muốn tặng chưa? Hãy đọc bài viết này cùng chúng tôi để tìm ra món quà phù hợp nhất cho bé bạn nhé.

Bí quyết lựa chọn quà tặng bé phù hợp nhất

Quà tặng bé không phải là quá khó tìm kiếm nhưng bạn cũng cần chú ý một số điểm để có thể mua được món quà tặng phù hợp. Trẻ em thường thể hiện tình cảm rất thật nên nếu như bạn tặng quà mà bé không thích là bé sẽ buồn ngay. Đặc biết đối với việc mua quà tặng cho những em bé con của bạn bè, đồng nghiệp hay cấp trên thì lại càng cần chú ý.

Quà tặng bé
Quà tặng bé

Mua quà tặng bé phù hợp với lứa tuổi

Nếu như bạn mua quà tặng cho con, cháu mình, những đứa trẻ trong gia đình thì ít nhiều bạn cũng có thể biết được sở thích, mong muốn của chúng nên dễ dàng tìm mua được món quà phù hợp với bé. Nhưng khi bạn mua quà tặng cho bé của đồng nghiệp hay cấp trên thì sao? Sẽ rất khó khăn nên điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là mua quà phù hợp với lứa tuổi.

Đối với trẻ dưới 1 tuổi thì món quà bé thích rất đơn giản, chỉ cần những vật có màu sắc đẹp, phát ra âm thanh. Tuy nhiên bạn cần chú ý lựa chọn món quà được làm từ chất liệu tốt và kiểu dáng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi chơi.

Còn trẻ từ 1 đến 3 tuổi, độ tuổi chập chững bước đi và bắt đầu khám phá thế giới. Bạn hãy lựa chọn những món quà như thú bông, xe 3 hoặc 4 bánh, búp bê, đồ chơi nghề nghiệp… tất cả những món quà này sẽ giúp bé vừa học vừa chơi rất bổ ích.

Còn đối với trẻ em đã bước vào tuổi đi học thì những món quà bạn tặng cần có sự lựa chọn kỹ càng hơn. Bạn có thể lựa chọn những món đồ chơi lắp ráp, những cuốn sách hay hoặc là những con búp bê lo hơn, những chiếc xe điều khiển từ xa độc đáo… Bạn cũng có thể tặng cặp sách, giày dép cho bé nếu như bạn biết bé muốn có những món đồ này.

Trẻ lớn trên 10 tuổi thì việc chọn quà tặng sẽ khó khăn hơn. Bạn nên tìm kiếm những món quà theo niềm đam mê của bé để tặng. Tốt nhất bạn nên dành một chút thời gian tìm hiểu điều này thông qua những người bạn chơi xung quanh bé. Chắc chắn khi nhận được những món quà này trẻ sẽ nhảy cẫn lên vì sung sướng.

Những món quà không thích hợp tặng cho bé

Quà tặng bé
Quà tặng bé

Đối với trẻ nhỏ thì bạn nên tránh những món quà phát ra âm thanh quá mạnh sẽ khiến trẻ giật mình hoặc là những đồ chơi có kiểu dáng dễ gây tổn thương đến trẻ. Đối với những trẻ lớn hơn bạn không nên tặng những món đồ chơi game hiện đại dễ tạo nên thói quen hư cho bé.

Việc lựa chọn quà tặng bé tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế không hề đơn giản một chút nào. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu kỹ để có thể chọn mua được món quà mà bé thích nhé. Khi đó không chỉ riêng bé mà bố mẹ bé và cả chúng ta cũng đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc theo.

Mua quà tặng bé là cách mà người lớn chúng ta thường hay làm để tạo sự gần gũi với trẻ. Tuy nhiên nếu như bạn chọn mua món quà không phù hợp thì bạn sẽ khó có thể đạt được điều này. Vì vậy bạn cần chú ý khi lựa chọn quà cho bé bạn bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: